Bạn cần chuẩn bị gì khi mở spa dưỡng sinh Đông y hiện nay

Bạn cần chuẩn bị gì khi mở spa dưỡng sinh Đông y hiện nay?

Chúng ta cần chuẩn bị gì khi mở spa dưỡng sinh Đông y đã và đang là câu hỏi được đặt ra với nhiều chủ đầu tư. Chính vì xu hướng chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp ngày càng tăng cao nên cũng rất nhiều cơ sở kinh doanh mô hình này trên thị trường. Cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này trong phần chia sẻ bên dưới nhé!!!

 

Mô hình spa dưỡng sinh Đông y là gì?

Ngày nay, hình thức kinh doanh spa kết hợp với các liệu pháp vật lý trị liệu nhằm mang đến phương pháp chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp được biết đến với tên gọi là spa dưỡng sinh Đông y. Mô hình này chủ yếu sử dụng những kỹ thuật như bấm huyệt, massage, … giúp đả thông kinh lạc, tăng cường lưu thông máu trên các bộ phận, mang lại cảm giác thoải mái, nâng cao tinh thần và sức khỏe.

Khi cung cấp dịch vụ spa dưỡng sinh sẽ sử dụng các dược liệu, mỹ phẩm phần đa có nguồn gốc từ thiên nhiên an toàn, lành mạnh. Chính vì thế, mô hình này phù hợp với nhiều đối tượng (độ tuổi, giới tính, …) lựa chọn cải thiện sức khỏe khi có nhu cầu.

Phương pháp gội đầu dưỡng sinh mang lại hiệu quả cho sức khỏe

Có nên kinh doanh spa dưỡng sinh Đông y không?

Mô hình kinh doanh spa dưỡng sinh Đông y ngày càng thu hút được nhiều sự yêu thích từ khách hàng bởi nó giúp hỗ trợ loại trừ nhiều bệnh tật và làm đẹp da, khỏe mạnh từ phía bên trong lẫn đến ngoài.

Bên cạnh đó, do cuộc sống hiện đại nên con người dễ rơi vào stress, căng thẳng nên nhu cầu sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe, làm đẹp cũng được tăng theo. Có thể nói, mô hình kinh doanh spa dưỡng sinh Đông y rất tiềm năng, đáng để đầu tư trong thị trường ngày nay.

Chính vì vậy, nếu bạn đang có ý tưởng thực hiện mở dịch vụ spa dưỡng sinh Đông y thì có thể cân nhắc vì rất đáng để đầu tư kinh doanh đấy!!!

 

Cần chuẩn bị gì khi mở spa dưỡng sinh Đông y

Việc kinh doanh dịch vụ spa dưỡng sinh Đông y không đơn giản chỉ bỏ tiền để đầu tư thôi là đủ. Để việc kinh doanh trở nên hiệu quả, thành công thì chủ đầu tư cần chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết.

Về nguồn vốn

Mở spa dưỡng sinh Đông y trung bình cần 200 – 500 triệu đồng để thực hiện, chi phí này sẽ có sự chênh lệch nhiều hay ít thì còn tùy thuộc vào quy mô của cửa hàng. Nguồn vốn trên sẽ bao gồm các chi phí dành cho: mặt bằng kinh doanh; mua sắm trang thiết bị, máy móc, dược phẩm; sửa chữa, thiết kế không gian; nhân sự; … để giúp việc vận hành trở nên nhanh chóng, đơn giản hơn.

Về kiến thức chuyên môn

Am hiểu về kiến thức, kỹ năng chuyên môn là điều vô cùng cần thiết khi mở spa dưỡng sinh Đông y hiện nay, đặc biệt là đối với người làm chủ. Bạn cần hiểu biết về các phương pháp dưỡng sinh, kỹ thuật hay thao tác bấm huyệt, xoa bóp, massage, … Điều này có thể được bổ sung, cập nhật thêm nhờ vào các khóa học, chương trình đào tạo ở trung tâm. Như vậy, chúng ta sẽ chủ động kiểm soát và giải quyết được những vấn đề có liên quan đến spa của mình.

Đào tạo chuyên môn và kỹ thuật cho nhân viên khi mở spa dưỡng sinh

Về đội ngũ nhân viên

Chất lượng dịch vụ spa dưỡng sinh Đông y phần lớn phụ thuộc vào tay nghề, kỹ năng từ cách phục vụ của đội ngũ nhân viên. Vì vậy, bắt đầu kinh doanh mô hình này đòi hỏi cần phải có được một đội ngũ nhân viên chất lượng. Nên chú trọng đào tạo chuyên môn, kỹ năng giao tiếp và thái độ phục vụ với khách hàng cho toàn bộ nhân viên. Ngoài ra, bạn có thể tổ chức các buổi đào tạo, khóa học để kịp thời kiểm tra, đánh giá chất lượng nhân viên, nâng cao chất lượng dịch vụ mang cho khách hàng.

Về thiết kế, bày trí không gian

Nếu không có kế hoạch, tính toán cẩn thận thì đây sẽ là khoản phát sinh chi phí không đáng có khi mở spa dưỡng sinh Đông y. Muốn có một không gian phù hợp, không nhất thiết phải tốn nhiều chi phí đầu tư. Bạn nên xác định phong cách thiết kế không gian mong muốn, cân nhắc lựa chọn nội thất phù hợp, tránh sắm những thiết bị hay đồ dùng không cần thiết, không rõ ràng mục đích để không vượt quá ngân sách dành cho việc mở cửa tiệm.

Về trang thiết bị, dược liệu

Máy móc, trang thiết bị chất lượng cao kết hợp cùng những nguyên liệu, dược liệu thiên nhiên an toàn, chất lượng sẽ góp phần nâng cao hiệu quả điều trị cho khách hàng. Bên cạnh đó, trang thiết bị hiện đại sẽ giúp cập nhật, nâng cấp cấp nhanh chóng chất lượng dịch vụ chăm sóc phù hợp. Bạn có thể tham khảo nhiều nguồn nhà cung cấp uy tín, chứng nhận đầy đủ, cân đối ngân sách phù hợp, … để tránh những sự cố, rủi ro không mong muốn.

Về hoạt động quảng bá hình ảnh

Để có thể thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng thì bạn cần biết cách xây dựng truyền thông, quảng bá hình ảnh spa dưỡng sinh Đông y hiệu quả. Có thể tận dụng các công cụ truyền thông sẵn có như: Facebook, Website, Tiktok, … để thực hiện tiếp cận, tương tác đến nhiều khách hàng. Thường xuyên đăng tải những video, hình ảnh chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm hay phản hồi của khách hàng về trải nghiệm dịch vụ tại spa dưỡng sinh. Nếu thực hiện hiệu quả, chắc chắn lượng khách hàng của spa dưỡng sinh Đông y sẽ được tăng lên.

 

Có thể thấy, spa dưỡng sinh Đông y được xem là xu hướng kinh doanh hiệu quả ngày nay. Để có thể hoạt động hiệu quả, chủ spa cần trang bị những kiến thức phù hợp, nhất là khi mới vừa bắt đầu. Thông tin trong bài viết trên, bạn đọc có thể tham khảo để việc mở spa dưỡng sinh Đông y không còn là vấn đề nan giải nữa nhé!!!

 

Tư vấn kinh doanh từ mô hình nhượng quyền dưỡng sinh: 0969861666

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *